5G Viettel – Viettel chính thử nghiệm mạng 5G trong năm 2019

5G Viettel đã được bộ truyền thông và thông tin chính thức cấp phép thử nghiệm tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Theo đó giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2020, Viettel sẽ triển khai thử nghiệm với 73 trạm phát sóng 5G tại 2 thành phố này và đặc biệt là người dùng sẽ được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, để sử dụng 5G bạn cần phải lưu ý là bạn phải sử dụng thiết bị 5G thì mới có thể trải nghiệm được dịch vụ này, hiện tại có rất ít thiết bị hỗ trợ 5G, đa số chỉ hỗ trợ 4G. Việc đăng ký trải nghiệm 5G Viettel là hoàn toàn miễn phí trong giai đoạn thử nghiệm, nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ 5G thì đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời này nhé.

5G Viettel

Viettel chính thức thử nghiệm mạng 5G

Chính thức thử nghiệm mạng 5G Viettel:

Theo quy định thì Viettel sẽ được triển khai thử nghiệm tại 73 vị trí ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các băng tần được được bộ truyền thông và thông tin cấp phép sử dụng là 2575 – 2615 MHz, 3700 – 3800 MHz và 26500 -27000 MHz.

Ngoài việc phát triển các trạm phát sóng 5G thì bên cạnh đó nhà mạng Viettel còn phát triển song song tự sản xuất các thiết bị 5G bởi 5G không đơn thuần là trạm thu phát sóng 5G mà còn đó là thiết bị đầu cuối. Viettel hứa hẹn sẽ mang đến một công nghệ truy cập internet không dây tiên tiến nhất trên thế giới.

Do đây chỉ là giai đoạn thử nghiệm nên bạn không có gói cước 5G chuyên biệt, do đó tạm thời bạn hãy đăng ký 4G Viettel để phục vụ nhu cầu truy cập internet của mình nhé!.

Theo như chia sẽ của bộ trưởng bộ truyển thông và thông tin Nguyễn Mạnh Hùng thì Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên đưa dịch vụ 5G vào hoạt động. 

Với việc chính thức được cấp phép thử nghiệm 5G vào ngày 22/1/2019 chắc hẳn đây là một bước tiến lớn của Viettel cũng như những hy vọng sử dụng một công nghệ phát triển vượt bậc từ nhà mạng Viettel của người dùng.

Hãy chờ đợi xem mạng 5G Viettel sẽ mang đến những thay đổi gì trong năm 2019 này nhé!

Tags:

Viettel

Viettel

Giới thiệu & hỗ trợ các dịch vụ nhà mạng Viettel đang cung cấp, như: Dịch vụ 3G / 4G / 5G, nhạc chờ, ứng tiền,...

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trang chủ Viettel Telecom - Viettel Portal
Logo