Cách chuyển mạng giữ số tại nhà như thế nào?

Chuyển mạng giữ số là dịch vụ vừa được triển khai trong thời gian gần đây, với dịch vụ này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sử dụng nhà mạng khác với số hiện tại của bạn, có nghĩa là đổi mạng như không đổi số.

Với dịch vụ chuyển mạng giữ số sẽ giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, và bạn cũng đừng quên chuyển sang sử dụng mạng Viettel để có thể nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé! Việc chuyển đổi mạng bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi tại nhà hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

chuyển mạng giữ số

Chuyển mạng giữ số có khó như bạn nghĩ

Chuyển mạng giữ số là gì

Theo quy định mới nhất của Bộ TT & TT thì các thuê bao đang sử dụng hiện tại có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhà mạng sử dụng, ví dụ bạn đang sử dụng thuê bao Vinaphone hay Mobifone, giờ thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang mạng Viettel mà vẫn giữ nguyên số điện thoại trước đó.

Đây thực sự là một dịch vụ vô cùng tiện ích và mang tính đột phát trong năm 2019 này, hãy cùng tìm hiểu cách chuyển sang mạng Viettel như vẫn giữ được số trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số tại nhà:

Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn để thực hiện việc chuyển đổi mạng giữ số, bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với mình nhất nhé!

Bước 1: Đăng ký chuyển mạng giữ số:

Cách 1: Chuyển mạng giữ số trực tiếp trên website Viettel Telecom

Trước tiên bạn hãy vào đây: https://goo.gl/1u72rJ

Sau đó nhập số điện thoại bạn muốn chuyển đổi, tiếp theo bạn chọn gói cước mà bạn muốn đăng ký sử dụng, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi điền xong tất cả thông tin thì bạn hãy bấm vào xác nhận gửi yêu cầu.

Cách 2: Chuyển mạng thông qua app My Viettel

Nếu bạn chưa cài đặt thì bạn có thể tham khảo cách cài đặt My Viettel.

Để thực hiện chuyển mạng giữ số thì tại giao diện chính của ứng dụng bạn vào phần "Chuyển mạng giữ số" và tiếp đến bạn bấm vào "Đăng ký". Sau đó bạn điền thông các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống như: Số điện thoại cần chuyển đổi, gói cước mà bạn muốn đăng ký sử dụng, thông tin các nhân,… và sau đó thì bạn hãy bấm vào xác nhận gửi yêu cầu.

chuyển mạng giữ số bằng my viettel

Chuyển mạng giữ số trực tiếp trên My Viettel

Cách 3: Đến điểm giao dịch để thực hiện chuyển đổi mạng

Đây không phải là cách chuyển mạng tại nhà, tuy nhiên nếu các cách kia không phù hợp với bạn thì đây là giải pháp cho bạn. Bạn có thể đến các điểm giao dịch Viettel gần nhất của Viettel để tiến hành chuyển đổi mạng giữ số, tại điểm giao dịch nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện chuyển đổi mạng, khi đó bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là nhân viên sẽ hỗ trợ bạn các việc còn lại để việc thực hiện chuyển đổi nhà mạng diễn ra 1 cách nhanh nhất!

Cách 4: Gọi đến tổng đài Viettel để yêu cầu chuyển đổi mạng

Cách này là cách đơn giản nhất trong các cách được liệt kê ở trên, chỉ cần bạn gọi đến tổng đài Viettel 18008098 và yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn thực hiện chuyển đổi mạng, khi đó bạn hãy cung cấp thông tin theo yêu cầu của các bạn tổng đài viên để họ giúp bạn hoàn thành việc đăng ký chuyển đổi mạng giữ số nhé!

Sau khi thực hiện bước đầu tiên là đăng ký chuyển mạng giữ số, thì bước kế tiếp bạn cần làm đó là nhắn tin yêu cầu chuyển mạng đến trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Bước 2: Nhắn tin yêu cầu được chuyển mạng giữ số:

Sau khi bạn thực hiện bước 1 thì nhà mạng Viettel sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết nhất để bạn có thể thực hiện chuyển đổi nhà mạng một cách dễ dàng,    tuy nhiên để thực hiện việc chuyển mạng thành công thì bạn cần phải soạn tin nhắn yêu cầu chuyển mạng đến trung tâm chuyển mạng quốc gia.

Bạn hãy soạn tin nhắn như sau: YCCM gửi 1441

Sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu thì Trung tâm chuyển mạng quốc gia và nhà mạng tiến hành kiểm tra yêu cầu và điều kiện chuyển mạng giữ số của bạn, nếu thuê bao của bạn đủ điều kiện thì việc chuyển đổi sang nhà mạng Viettel sẽ diễn ra, sau đó việc còn lại là ban lắp sim vào và bắt đầu sử dụng dịch vụ của Viettel rồi nhé!

Chỉ cần với những bước cơ bản bên trên là bạn có thể chuyển mạng giữ số một cách dễ dàng cho thuê bao của mình rồi đấy, quá đơn giản phải không nào.

Điều kiện để chuyển mạng giữ số

– Thuê bao hoạt đông phải hơn 180 ngày, kể từ ngày kích hoạt gần nhất.

– Thuê bao yêu cầu chuyển mạng phải là thuê bao đang hoạt động 2 chiều.

– Thông tin đăng ký chuyển mạng phải chính xác, nghĩa là thông tin mà bạn đã đăng ký sim trước đó phải phù hợp thông tin hoàn toàn với thông tin mà bạn điền khi yêu cầu chuyển mạng.

– Riêng đối với thuê bao chuyển vùng quốc tế và sử dụng mạng di động nước ngoài phải nhỏ hơn 60 ngày.

– Tổng nợ cước của thuê bao phải <500.000đ, bao gồm nợ cước và cước nóng phát sinh trong tháng chuyển mạng.

– Đối với những thuê bao chung 1 hợp đồng thì phải thực hiện đồng thời yêu cầu chuyển đổi mạng.

– Thuê bao không vi phạm hợp đồng với nhà mạng đang sử dụng, không trong quá trình tranh chấp cũng như chuyển quyền sở hữu, không vướng vào các vấn đề pháp lí như spam, đang bị truy tố, rao vặt trái phép.

– Số lượng thuê bao yêu cầu chuyển mạng không vượt quá số lượng quy định, đối với cá nhân là 3 thuê bao, danh nghiệp là 100 thuê bao.

– Thuê bao có thời gian tối thiểu chuyển mạng là 90 ngày.

Những lợi ích khi chuyển sang mạng Viettel:

– Bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ nhà mạng Viettel, như: Voucher giảm giá, gói cước khuyến mãi, …

– Tham gia ngôi nhà chung của Viettel, với số lượng thuê bao lớn nhất hiện nay.

– Sử dụng mạng 4G có tốc độ nhanh nhất tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4G Viettel nếu bạn có nhu cầu sử dụng dụng.

– Với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bạn sử dụng các dịch vụ của Viettel 24/24, khi bạn có nhu cầu hỗ trợ.

Cước phí chuyển đổi mạng trọn gói là 50.000đ và không tốn thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào nước, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi mạng giữ số tại nhà, nhân viên Viettel sẽ hỗ trợ mang sim mới đến cho bạn!

Viettel

Viettel

Giới thiệu & hỗ trợ các dịch vụ nhà mạng Viettel đang cung cấp, như: Dịch vụ 3G / 4G / 5G, nhạc chờ, ứng tiền,...

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trang chủ Viettel Telecom - Viettel Portal
Logo