Wifi Viettel yếu – Nguyên nhân & Cách khắc phục

Nếu bạn đang sử dụng wifi Viettel nhưng bạn gặp trường hợp mạng wifi Viettel yếu, truy cập chập chờn, mạng lag,… thì sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến wifi Viettel yếu và cách khắc phục cụ thể các trường hợp để bạn có thể xử lí nhanh chóng nhất.

Có rất nhiêu nguyên nhân dẫn đến wifi Viettel yếu, bạn cùng tham khảo từng nguyên nhân sau đây:

1. Nhiều người dùng kết nối vào wifi

Nếu chỉ thỉnh thoảng bạn mới gặp tình trạng mạng wifi Viettel chậm thì có thể đây là nguyên nhân. Để khắc phục thì bạn có thể reset modem sau đó bạn thay đổi mật khẩu, để tránh những người khác truy cập vào sử dụng wifi của bạn.

2. Cổng kết nối và dây mạng có vấn đề

Bạn có thể chủ động kiểm tra và vệ sinh đường cổng kết nối, có thể 1 thời gian dài bạn không vệ sinh có thể dẫn đến bụi làm ảnh hưởng để kết nối và trực tiếp dẫn đến tình trạng phát sóng wifi không ổn định.

Bên cạnh đó bạn chủ động kiểm tra đường dây cáp của bạn có gặp vấn đề hư tổn nào không, nếu có bạn có thể chủ động thay đổi để có đường truyền tốt nhất nhé.

3. Sóng wifi bị nhiễu

Đây là trường hợp khách hàng hay gặp phải, nguyên nhân có thể là do trong nhà bạn hoặc xung quanh nhà bạn có những thiết bị làm nhiễu sóng, để xác định nguyên nhân rõ ràng nhất thì bạn nên chủ động liên hệ với tổng đài Viettel để yêu cầu kỹ thuật xuống nhà xử lí triệt để vấn đề nhiều sóng.

4. Kết nối ISP của Server DNS chạy chậm

khắc phục wifi Viettel yếu
khắc phục wifi Viettel yếu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kết nối với mới chủ bị chậm, thông thường bạn thường hay nghe là thay đổi DNS để có thể cải thiện tốc độ truy cập mạng.

Bạn có thể chủ động chuyển đổi sang DNS khác ở phần cài đặt modem để xem có khắc phục được vấn đề không nhé, DNS mà mình gợi ý cho bạn để là DNS của Google là 8.8.8.8 – 4.4.4.4.

Nếu bạn không muốn cài đặt trên modem thì bạn cũng có thể chủ động cài đặt trên máy tính, laptop hay trên điện thoại của bạn.

5. Modem/Router có tốc độ truyền tải yếu

Nếu bạn chưa thay đổi Modem/Router sang thế hệ mới mà vẫn đang sử dụng dòng thể hệ cũ thì bạn có thể chuyển đổi sang những dòng thế hệ mới hơn để cải thiện về tốc độ truyền cũng như khoảng cách truyền tải sóng wifi.

Trên đây là 5 nguyên nhân cũng như hướng khắc phục cơ bản nhất khi bạn gặp phải vấn đề wifi Viettel yếu.

Ngoài những nguyên nhân này thì còn vô số nguyên khác, để khắc phục triệt để vấn đề chúng tôi khuyến bạn nên gọi điện đến tổng đài hỗ trợ khách hàng Viettel là 18008119 để yêu cầu nhân viên xuống kiểm tra và xử lí triệt để vấn đề vẫn đến mạng wifi Viettel chậm nhé.

Viettel

Viettel

Giới thiệu & hỗ trợ các dịch vụ nhà mạng Viettel đang cung cấp, như: Dịch vụ 3G / 4G / 5G, nhạc chờ, ứng tiền,...

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trang chủ Viettel Telecom - Viettel Portal
Logo