Đăng ký sim Viettel chính chủ để làm gì và cách đăng ký như thế nào?

Đăng ký sim Viettel chính chủ để bảo vệ quyền lợi của mình, do đó việc đầu tiên khi bạn mua sim là bạn phải đăng ký lại thông tin ngay hoặc nếu bạn đã sở hữu sim từ lâu nhưng chưa đăng ký thông tin chính chủ thì bạn phải chủ động đăng ký lại thông tin để bảo về quyền lợi cho mình.

Việc đăng ký sim Viettel có khó không và cách đăng ký thông tin cho sim Viettel như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách đăng ký chuẩn nhất nhé!

đăng ký sim viettel

Đăng ký thông SIM chỉ với vời bước đơn giản

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel:

Để đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình thì bạn có 2 cách để thực hiện, một là đăng ký trực tiếp tại cửa hàng Viettel, hai là đăng ký thông qua ứng dụng My Viettel, việc đăng ký qua ứng dụng có lẽ là tiện lợi hơn cho những bạn có thời gian bận rộn đúng không nào.

Đăng ký sim Viettel tại cửa hàng:

Việc đăng ký này thì bạn cần phải di chuyển đến điểm giao dịch gần nhất của cửa hàng Viettel và mang theo giấy chứng minh nhân dân để được nhân viên hỗ trợ đăng ký thông tin cho bạn.

Đăng ký tại cửa hàng rất đơn giản, tuy nhiên bạn phải mất thêm thời gian để đến cửa hàng, nếu bạn là người bận rộn thì bạn có thể lựa chọn đăng ký qua ứng dụng My Viettel, đăng ký bằng cách này thì sẽ ít tốn thời gian của bạn hơn.

Đăng ký thông tin sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel:

Với cách đăng ký này thì bạn không phải đi đến cửa hàng, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại nhà thông qua ứng dụng My Viettel. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kết nối điện thoại với wifi hoặc mạng 4G, nếu chưa đăng ký 4G Viettel thì bạn có thể tham khảo cách đăng ký nhé.

Sau khi tiến hành cài đặt thì bạn hãy vào mục quản lí thông thông tin khách hàng và tiến hành cập nhật thông tin theo hướng dẫn của hệ thống.

Cách kiểm tra thuê bao của mình đã đăng ký sim chính chủ chưa:

– Cách 1: Soạn tin nhắn TTTB gửi đến số 1414. Khi đó hệ thống sẽ phản hồi lại cho bạn các thông tin cơ bản như: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, ngày đăng ký,… 

– Cách 2: Vào phần quản lí thông tin xem thông tin có phải là thông tin chính xác cuả mình không.

Sau khi kiểm tra nếu thông tin của sim khớp với thông tin của bạn thì bạn không cần phải đăng ký lại, trường hợp không khớp thì bạn có thể cập nhật lại thông tin chính xác theo 1 trong 2 cách trên.

Lợi ích từ việc đăng ký sim thông tin chính chủ:

– Dễ dàng khôi phục lại sim khi bị mất hoặc hư hỏng. Nếu vì 1 lí do nào đó mà sim của bạn bị hư hoặc bị mất thì rất khó để khôi phục lại, nếu bạn đã đăng ký thông tin chính cho sim Viettel của mình thì bạn chỉ cần mang theo giấy chứng minh nhân dân đến điểm giao dịch của Viettel là có thể dễ dàng khôi phục lại sim trong thời gian sớm nhất.

– Khi đã đăng ký sim chính chủ thì sim của bạn sẽ không bị khoá vô cớ, vì theo quy định mới nhất của Bộ Truyền Thông và Thông Tin thì bắt buộc tất cả các thuê bao đều phải đăng ký thông tin cá nhân chính chủ, nếu không đăng ký đầy đủ thì sẽ bị tạm khoá mà không cần thông báo trước. Do đó bạn nên tranh thủ đăng ký sim chính chủ để bảo vệ quyền lợi của mình nhé!

Hãy đăng ký sim Viettel chính chủ ngay để chủ động bảo vệ sim của mình cũng như quyền lợi nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel để được hỗ trợ tốt nhất!

Viettel

Viettel

Giới thiệu & hỗ trợ các dịch vụ nhà mạng Viettel đang cung cấp, như: Dịch vụ 3G / 4G / 5G, nhạc chờ, ứng tiền,...

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trang chủ Viettel Telecom - Viettel Portal
Logo